Bài đăng
avatar

Một doanh nghiệp có thể yêu cầu hoàn tiền mặt từ khoản tín dụng thuế đầu vào GST khi đóng cửa không? Câu trả lời không đơn giản như số dư hiển thị trong sổ tín dụng điện tử của nó. Điều 54(3) của Luật CGST thường hạn chế việc hoàn lại ITC chưa sử dụng chỉ trong các trường hợp cụ thể, chủ yếu là các khoản cung cấp được đánh thuế bằng 0% và cơ cấu thuế nghịch đảo. Các tòa án đã có quan điểm khác nhau về việc liệu tín dụng chưa sử dụng có thể được hoàn lại trong các tình huống khác hay không. Trong vụ án SICPA, một thẩm phán đơn lẻ của Tòa án Cao cấp Sikkim đã cho phép hoàn lại 43,7 triệu rupee sau khi đóng cửa. Tuy nhiên, hội đồng phân xử sau đó đã đảo ngược quyết định đó. Vấn đề lớn hơn là liệu Điều 49(6) có độc lập cho phép hoàn tiền hay Điều 54 có điều chỉnh toàn bộ các con đường có sẵn hay không. Số dư ITC chưa sử dụng không tự động trở thành tài sản được hoàn lại. Lý do nó vẫn chưa được sử dụng, quy định pháp lý áp dụng và phán quyết tư pháp liên quan đều quan trọng. #GST #InputTaxCredit #GSTRefund #IndirectTax

Nội dung này chỉ nhằm mục đích thông tin và giáo dục. Nội dung có thể bao gồm thông tin từ bên thứ ba, nội dung được tài trợ hoặc tài liệu quảng cáo mà nhà sáng tạo nội dung có thể nhận được thù lao. Không có nội dung nào trong nguồn cấp dữ liệu này cấu thành lời khuyên đầu tư hoặc đảm bảo lợi nhuận. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình. Luôn luôn tự nghiên cứu và thận trọng trước khi giao dịch. Chúng tôi không đảm bảo tính chính xác của thông tin từ bên thứ ba và không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất nào có thể phát sinh. Hiệu suất trong quá khứ không phải là chỉ báo cho kết quả trong tương lai. Vui lòng tham khảo Điều khoản Cộng đồng và Tuyên bố Tiết lộ Rủi ro của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

avatarĐăng câu trả lời của bạn

Bình luận